Cá Koi – Vẻ đẹp mê hồn của Quốc ngư Nhật Bản

Cá Koi là loài cá chép được thuần hóa đẻ nuôi làm cảnh và đến ngày nay loài cá này không chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà còn đưa nhiều nước ưa thích.

Nhật Bản là nơi xuất xứ của loài cá đẹp nhất thế giới này. Ban đầu chúng được nuôi để làm thực phẩm là chủ yếu, sau đó người ta nhân ra màu sắc của chúng thay đổi khi nuôi chung với nhau. Do vậy, người Nhật đã thực hiện phương pháp lai tạo để cho ra giống cá Koi đẹp như ngày nay.

Cá Koi rất dễ nuôi nên nó được phổ biến rộng rãi, và dần dần chúng trở thành quốc ngư của xứ sở hoa anh đào. Ngày này, cá chép Koi trở thành loài cá cảnh được ưu chuộng và xuất khẩu tới rất nhiều quốc gia. Ở Việt nam, giá những chú cá chép Koi này tuy dễ nuôi nhưng cũng khá là đắt đỏ.

Không chỉ người châu Á, người châu Âu cũng vô cùng ưa chuộng thú chơi cá Koi đậm sắc châu Á với thiết kế thiên nhiên như hòn non bộ, thác nước, cây cảnh… ở hồ cá.

Cá Koi hiện nay có thể dài tới 1m nếu được nuôi ở ao lớn và có tuổi thọ từ 40 – 60 năm tuổi. Nếu được chăm sóc đúng cách thì chúng sẽ sống rất khỏe mạnh. Dưới đây là một số ảnh đẹp về những chú Cá Koi này:

Đối với người xưa, đây là loài cá mang đến tài lộc, vận may, sự thành công, trường thọ giàu có và bình an cho gia đình. Vì thế người ta xem đây là loài cá phong thủy giúp cho gia đình có được may mắn!

Người Nhật rất yêu Koi, họ dành một khoảng sân vườn rộng lớn để xây dựng hồ cá Koi và chăm sóc rất kỹ lưỡng như một thành viên trong gia đình vậy.

Người chơi cá Koi chú trọng vào màu sắc, càng độc đáo đặc biệt thì giá trị của nó càng cao. Có người chọn màu cá Koi theo phong thủy ngũ hành, có người thích dòng cá có kim tuyến trên mình, có người thích dòng Koi một màu.

Không chỉ nuôi cá, việc thiết kế không gian nuôi như ao cá, sân vườn, hòn non bộ,… cũng là cả một sự đầu tư công sức lẫn thời gian của người chơi, đưa thú vui này lên một tầm nghệ thuật cao.

 

Bên cạnh đó, Yokokoi Farm tự hào là trại cá Koi uy tín tại Hà Nội, chuyên thiết kế, thi công với đội ngũ thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, kinh nghiệm sẽ giúp bạn thiết kế và thi công hồ cá koi Nhật đẹp nhất, độc đáo nhất theo tiêu chuẩn và hợp phong thuỷ nhất mang lại thịnh vượng cho sân vườn, cảnh quan công trình nhà bạn. Với kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!