Cách xác định giới tính của cá Koi

Việc xác định giới tính cá Koi là khá là cần thiết đối với các nhà lai tạo. Bên cạnh đó, giá trị thị trường của cá Koi cái thường cao hơn Koi đực, nên các nhà cung cấp cá Koi cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, việc phân biệt cá Koi đực với cá Koi cái không phải là điều dễ dàng. Cùng Yoko Koi Farm tìm hiểu vấn đề này nha mọi người!

Về hình dáng cơ thể: Thân hình Koi đực tương đối dài và gầy, trong khi Koi cái thường mập mạp hơn, nhất là vào mùa sinh sản. Cũng chính vì hình dáng săn chắc, tròn trịa này mà Koi cái thường có giá trị thương phẩm cao hơn. Tuy nhiên, khi cá còn nhỏ, Koi đực lại thường có kích thước lớn và màu sắc đậm hơn Koi cái.

Về hình dạng và màu sắc của vây: Cá Koi đực có vây nhọn, to. Đồng thời, da hai bên má và trên tay bơi của Koi thường nhám, khi sờ vào có cảm giác như những hạt cát li ti. Mặt khác, Koi cái có vây tròn như cánh quạt, phần da bên má và trên tay bơi của chúng thường mịn màng, mềm mại. Một phần vây hoặc thậm chí cả vây của Koi cái có màu trong mờ hoặc thậm chí là trong suốt.

 

 

 

 

Những nốt sần: Trong mùa sinh sản, bạn có thể thấy những nốt sần nhỏ màu trắng, trên đầu và vây ngực của Koi đực. Những đốm này sẽ biến mất một cách tự nhiên. Đặc biệt, Koi cái không gặp phải vấn đề này.

Về hành vi: Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác nhau vào mùa sinh sản của Koi. Những con đực thường sẽ đuổi theo con cái trong giai đoạn này.

Trên đây là một số cách bạn có thể áp dụng để phân biệt giới tính cá Koi. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cá Koi như: cách chọn cá, chăm sóc cá,… bạn có thể liên hệ với Yoko Koi Farm chúng tôi. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, cùng sự nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, giúp giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải.